Just want to travelNim on Travel

SP : Security Police

Home » Blog » Review » SP : Security Police

หนังสือที่พาคุณท่องเที่ยวไปในเส้นทางเทรคลังตัง ประเทศเนปาล (Langtang Trekking)


: http://wiki.d-addicts.com/SP

ซี่รี่ส์ญี่ปุ่นเรื่องราวเท่ห์ของบอดี้การ์ด ที่คอยคุ้มกันบุคคลสำคัญ ดูแบบไม่ตั้งใจ เพราะไม่รู้จักพระเอก ดูไปก็หน้าคุ้นว่าพระเอกคนนี้เคยเห็นหน้าที่ไหน เรื่องอะไรหว่า จำไม่ได้ เลยต้องอาศัยเครื่องมือมหัศจรรย์  google ออกค้นหาเพราะดูไปคิดไป ปวดขมอง
โธ่เอ๊ย เคยเห็นจากเรื่อง Tiger and Dragon นี่เอง ตอนที่ดูตอนนั้นก็ติดใจ แต่ไม่ได้หาข้อมูลไว้ เพราะมัวแต่ถูกใจโทโมยะมากกว่า ฮะฮะ แต่คราวนี้แนวนิ่งๆ เท่ห์ๆ พลาดไม่ได้ เลยรู้ว่าพระเอกของเรื่องชื่อ Okada Junichi เป็นนักร้องวง V6 สังกัดค่ายดัง Johnny  แต่ช่วง 2-3 ปีหลังนี่เล่นหนังน้อยจัง คงมัวแต่ออกคอนเสริ์ตร้องเพลงมั้ง

Security Police (SP)  เนื้อเรื่องชวนติดตามของบอดีการ์ดหนุ่ม อินุเอะ มีภูมิหลังของครอบครัวที่น่าเศร้า เป็นเหตุให้มีความเครียดสูง และกลายเป็นความสามารถพิเศษในอีกด้านหนึ่ง เพราะสาเหตุของครอบครัวทำให้ตัดสินใจเข้ามาทำงานเพื่อป้องกันความปลอดภัย เป็นคนจริงจังในการทำงาน ได้รับการช่วยเหลือ ดูแลจากหัวหน้าที่พอจะทราบประวัติความเป็นมา เนื้อเรื่องมีความซับซ้อน น่าติดตาม และได้เห็นแรงจูงใจของพวกผู้ก่อการร้าย ที่ไม่สนใจชีวิตคนอื่น แต่ฝ่ายพระเอกของเราก็เก่งกาจ และมีฝีมือความทุ่มเทไม่แพ้กัน เหมือนการหักเหลี่ยมกันของผู้ร้ายกับผู้พิทักษ์ หนังตัดไปมา ไม่ถึงกับปวดหัว แต่พอดูไปซักหน่อยก็พอเดาแนวทางในตอนอื่นๆได้ แต่ก็ไม่ทำให้เสียอรรถรสในการดูตอนต่อไป เพราะในซีรี่ส์ 11 ตอน กลับแบ่งออกเป็นตอนใหญ่ๆประมาณ  3 ตอน จนถึงตอนสุดท้ายที่ดูเหมือนจะเป็นบทสรุปด้านจิตใจบางส่วนของอินูเอะ แต่ก็ยังมีเรื่องค้างคาให้รอดูต่อในภาคหนัง  (SP the Movie) เป็นแบบฉบับที่หลังๆ ซี่รี่ส์ญี่ปุ่นมักจะทำกัน ดังนั้น ก็รอกันต่อไป

Theme song เรื่องนี้เพราะดี ลองฟังกันนะคะ

Way of Life : V6

(เอามาจาก youtube ดูไปเรื่อยๆ ฟังเพลงวงนี้ มีเพราะหลายเพลงค่ะ)

niimph

ฉันชื่อ”นิ่ม” ฉันรักการเดินทางท่องเที่ยว และใช้เวลาในวันหยุด หรือวันว่างเพื่อการเดินทางอย่างสม่ำเสมอ มีโอกาสได้ท่องเที่ยวกว่า 30 ประเทศ ในช่วงเวลาการเดินทางกว่า 15 ปี จึงได้จัดทำบล็อกสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งแนววัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงการผจญภัย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และนำเสนอเคล็ดลับที่มีประโยชน์ให้ทุกคนได้ออกไปใช้ชีวิตตามที่ต้องการ

View stories

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.