Just want to travelNim on Travel

ครั้งแรกกับคอนเสิร์ตจากเกาหลี :Jay Park

Home » Blog » Cover » ครั้งแรกกับคอนเสิร์ตจากเกาหลี :Jay Park

หนังสือที่พาคุณท่องเที่ยวไปในเส้นทางเทรคลังตัง ประเทศเนปาล (Langtang Trekking)

Jay Park "First Step in Thailand"

ณ ตรงนี้ต้องขอขอบคุณพี่ที่ใจดี และคุณน้าที่น่ารัก ในการให้โอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตได้ไปสัมผัส คอนเสิร์ตจาก K-pop ชื่อดังคนหนึ่งอย่าง Jay Park ต้องแอบกระซิบก่อนว่า ครั้งแรกที่พี่สาวใจดีโทรมาชวนไปถ่ายรูป เราทั้งสองคนยังไม่รู้จักเลยว่า ใครกันวะ แต่ก็เอาเถอะว่างๆ แถมคนชวนยังบอกว่าดัง ดัง อย่างนั้นก็ต้องคว้าไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยไปหาข้อมูลกันอีกทีว่า Jay Park คนนี้เค้าเป็นใครกันแน่ๆ ยังไง ชั่วโมงนี้ ถ้ามีโอกาสได้ถือกล้องเข้าไปถ่ายรูปในงานคอนเสิร์ตนักร้องจากเกาหลี ก็ต้องคว้าไว้ก่อนแล้ว ใช่จะมีกันได้ง่ายๆ

แหม แหม แหม พอเข้าเว็บเสิร์ชหาข้อมูลเท่านั้นแหละ อย่างกรี๊ดกันเลยทีเดียว ก็ Jay Park คนนี้ ก็คือ Jae Bom อดีตนักร้องของ 2pm กลุ่มนักร้องที่มีชื่อเสียงมากๆ ในเกาหลี ตอนนี้ชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แถมมี “ณิชคุณ” นักร้องหนุ่มสัญชาติไทย หน้าตาน่ารัก ผิวขาว ปากแดง ร่วมวงอยู่ด้วย ฉันเองก็เคยได้ยินชื่อแจบอมผ่านๆ หูมาบ้าง จากเมื่อตอนที่มีเรื่องราว ก่อนจะออกจาก 2pm มาถึงบางอ้อ ว่า  เค้ามีที่ทางใหม่ของตัวเองแล้วเหรอเนี่ย อย่างนั้นยิ่งน่าสนใจ ได้เข้าไปสัมผัสใกล้ๆ ถ่ายรูปใกล้ๆ ชักตื่นเต้นเข้าแล้วซิเรา

ด้านหน้ารอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น5 คับคั่งไปด้วยเหล่าแฟนคลับ แฟนเพลงของหนุ่มเจย์ ฉันเดินถ่ายรูปเก็บภาพไปเรื่อยๆ มาจ๊ะเอ๋ กับภาพหมู่ของน้องๆที่นำมาวางไว้ ก็ได้ความมาอีกกว่าการแสดงคราวนี้ไม่ใช่แค่หนุ่มเจย์คนเดียว แต่มาพร้อมๆกับเพื่อนๆ ที่รวมกลุ่มกันเป็นทีมชื่อ AOM เหล่านักเต้น b-boy ซึ่งทั้งหมดรวมตัวกันอยู่ในค่ายวอร์เนอร์

Jay Park show on stage at Royal Paragon Hall ชั้น 5

 

ฉันและพี่ตุ๊ก เดินตามน้าวิชิตซึ่งเป็นผู้ชวนเรามาถ่ายรูปคอนเสิร์ตคราวนี้เข้าไปด้านหลังเวที
โอ้โห พอเดินเข้าไปเท่านั้นแหละค่ะ ด้านซ้ายของห้องเป็นหนุ่มๆที่รอขึ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้ รวมทั้ง Jay Park ที่นั่งรอรวมอยู่ด้วย กำลังนั่งเล่น นั่งคุย พร้อมๆ กับซ้อมเต้นไปด้วย แค่เห็นเท่าที่ซ้อมๆกัน สำหรับคนอย่างฉันที่ไม่เคยดูมาก่อน ก็นับถือในความสามารถของเด็กหนุ่มเหล่านี้แล้วหละค่ะ โดยเฉพาะตัว Jay Park นั้นทั้งน่ารัก ยิ้มแย้ม ซ้อมเต้นกับเพื่อนๆ เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะพูดคุย อย่างเป็นกันเอง ในด้านความสามารถก็มีมากมาย ที่เอามาโชว์เต้นแข่งกันสนุกๆ ไม่ได้มีเพียงแค่หน้าตาหล่อๆเท่านั้น
ที่จริงก็เคยมีโอกาสเข้าไปหลังเวทีการแสดงไม่ว่าจะคอนเสิร์ต ละครเวที มาบ้างเหมือนกัน แต่สำหรับของเกาหลีครั้งนี้เป็นครั้งแรก และก็ได้เห็นความเป็นมืออาชีพ เคร่งครัด ของทีมงาน และการเตรียมพร้อมของเหล่านักร้อง นักแสดงของJay Park และ AOM ฉันอดชื่นชมไม่ได้ ถึงความตั้งใจในการทำงาน การเตรียมพร้อม จึงไม่แปลกใจเมื่อเห็นการแสดงบนเวทีหลังจากนี้จะเต็มไปด้วยพลัง และความมันส์จนฉันพลอยติดอกติดใจในตัว Jay Park เข้าซะแล้ว

สำหรับคนเป็นแฟนคลับ การแสดงของ Jay Park และ AOM คงไม่เป็นที่สงสัยในความสามารถและการสร้างความชื่นชอบให้กับผู้ชม แต่เท่าที่ฉันเห็นในฮอลล์วันนั้น คนบางกลุ่มซึ่งรวมทั้งฉัน อาจจะไม่ได้เป็นแฟนคลับ หรือผู้ติดตามหรือรู้จัก Jay Park  มากเท่าใด กับระหว่างการแสดงร่วม 2 ชั่วโมงเต็มๆ ทั้งร้อง ทั้งเต้น เชื่อว่าได้ใจคนไปทั้งฮอลล์แน่นอน ก็เรียกได้ว่ามันส์สุดๆ ลีลาก็เร้าใจจนอดขยับแข้งขา มือไม้กันไม่ได้ทีเดียว หลังงานนี้สงสัยว่าแฟนคลับ แฟนเพลงเพิ่มขึ้นอีกเยอะแน่ๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่ฉันทึ่งในตัว Jay มากๆ ก็เรื่องของรอยยิ้มน่ารักที่มีให้กับแฟนเพลงอย่างเสมอต้นเสมอปลาย แม้จะเหน็ดเหนื่อยเพียงใด ถึงแม้ว่าทีมงานจากเกาหลีจะเคร่งครัดในกฎระเบียบเพื่อเข้าถึงตัวเหล่าศิลปิน ไม่ว่าจะเรื่องถ่ายรูป การเข้าไปพูดคุย ใกล้ชิด
ฉันเองถึงแม้จะพอเข้าใจในเรื่องการวางตัวของศิลปินเพื่อให้เข้าถึงยาก ก็มีอึดอัดบ้าง ว่าจะทำตัววิเศษวิโสอะไรกันขนาดนั้น แต่เมื่อมาจนถึงตอนจบของงาน จึงเข้าใจขึ้นอีกอย่างหนึ่งว่า นักร้องอย่าง Jay เองค่อนข้างทุ่มเทกับงานที่ทำ และทำเต็มที่บนการแสดงให้กับแฟนเพลงได้ดู ไม่ใช่เพียงแค่สัก สักมาส่งรอยยิ้ม ร้องเพลงแล้วจบไป
เห็นการแสดงแล้วคิดถึงเลยว่าต้องเหนื่อย อยากพักผ่อน แต่ก็ยังต้องมาจับมือกับแฟนเพลงอีกกว่า 50 คน ถ่ายรูปกับแฟนคลับอีก ระหว่างนั้นก็ต้องส่งรอยยิ้ม จับไม้จับมือ เพื่อไม่ให้แฟนๆ ที่มารอคอยต้องผิดหวัง ดังนั้นการป้องกันหรือวางตัวศิลปินก็มีส่วนช่วยนักร้องอย่าง Jay ให้ได้มีเวลาพักผ่อน หลังจากจบโชว์ที่สุดมันส์อย่างนั้น

สำหรับฉันนั้นไม่เพียงได้ดูโชว์สนุกๆ เห็นนักร้อง kpop จากเกาหลีใกล้ๆ แต่เป็นอีกหนึ่งในประสบการณ์หลากหลายที่ได้พบ ได้สัมผัสที่มีค่ายิ่งนัก นอกจากJay Park และการแสดง ได้เห็นการทำงานเบื้องหลังของคอนเสิร์ต   ซึ่งปกติแล้วฉันเองแทบจะไม่มีโอกาสอย่างนี้นัก เพราะตัวเองก็ไม่ได้เรียกว่าใกล้เคียงกับแวดวงนี้แม้แต่นิด วันนี้ได้เรื่องราวใหม่ๆ ที่ชีวิตได้ผ่านก็อยากเก็บไว้ในความทรงจำและมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

niimph

ฉันชื่อ”นิ่ม” ฉันรักการเดินทางท่องเที่ยว และใช้เวลาในวันหยุด หรือวันว่างเพื่อการเดินทางอย่างสม่ำเสมอ มีโอกาสได้ท่องเที่ยวกว่า 30 ประเทศ ในช่วงเวลาการเดินทางกว่า 15 ปี จึงได้จัดทำบล็อกสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งแนววัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ไปจนถึงการผจญภัย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และนำเสนอเคล็ดลับที่มีประโยชน์ให้ทุกคนได้ออกไปใช้ชีวิตตามที่ต้องการ

View stories

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.