คนนำเที่ยว: มี ระดับความยากง่าย: ง่ายๆ สบายๆ ระดับความสูง: 5644 m. อาหารและที่พัก : ที่พักทุกคืน,อาหารตามโปรแกรม ตั๋วเครื่องบินไป กลับ: ไม่รวม วีซ่า : ราคาไม่รวมวีซ่า ประกันการเดินทาง: ไม่รวม
 • รายละเอียดการเดินทาง
 • แผนการเดินทาง
 • อัตรานี้รวม
 • อัตรานี้ไม่รวม
 • รีวิว
 • คำถามที่พบบ่อย

Gokyo-Ri, Chola Pass, Kalapatthar, Everest Base Camp-Kongmala Pass (16 Days) 2 Pass + EBC

EBC มาจาก Everest Base Camp จุดเริ่มต้นการเดินทางขึ้นสู่ยอดเขา Everst  ที่นักเดินเขาระดับโลกต่างต้องการพิชิตไปยืนบนจุดที่มีความสูงที่สุดในโลก 8848 ม. แต่เราไปดูบรรยากาศและเข้าใกล้ความสูงสุดระดับกันก็พอแล้วค่ะ เส้นทางจากจุดเริ่มต้นหลังเครื่องบินนำเราไปยังลุกลา เป็นหนึ่งในเส้นทางเดินป่าที่ดีที่สุดในเนปาล เส้นทางผสมผลานกันอย่างลงตัว ทั้งภูมิประเทศและความสวยงามระหว่างทางของพื้นที่เขต Khumbu  เต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่น่าจดจำ บรรยากาศเทือกเขาหิมาลัยที่น่าตื่นตาตื่นใจ และประสบการณ์วัฒนธรรมชาวพื้นเมืองเชอร์ปาที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งมีทั้งเจดีย์เก่าแก่ กำแพงหินมณีแกะสลักด้วยบทสวดมนต์ และธงสวดมนต์ที่ปลิวไสวแต่เต็มไปด้วยความศรัทธาก่อให้เกิดความเชื่อมั่นและมุ่งมั่นในความสำเร็จสู่เป้าหมาย

ที่นี่คุณจะได้พิสูจน์ตัวเองทั้งร่างกายและจิตใจที่เข้มแข็ง ความอดทน การเดินทางที่ไม่ต้องเร่งรีบแต่มั่นคง เพื่อค้นพบสถานที่ที่ยากแก่การเข้าถึงด้วยตัวเอง ไปถึงไฮไลท์ที่ดีที่สุดการเดินเทรค EBC ณ จุดชมวิวบนยอด Kalapatthar เพื่อชมยอดสูงต่างๆที่รายล้อมรอบตัวเราเช่น Ama Dablam (6856m), Lhotse (8516m), Nuptse (7861m), Cho Oyu (8201m) และ Mount Everest (8848m) ท่ามกลาง Khumbu Icefall และ Glacier พร้อมกับยอดเขาเช่น Pumo Ri (7165m) และ Nuptse (7861m)

นอกจาก EBC ทริปนี้ยังพาคุณไปชมวิวเทือกเขาบนยอด KalaPatthar เดินข้ามพาสที่สวยงามที่สุดอย่าง Chola Pass และ Kongmala Pass ชมทะเลสาบ Gokyo หนึ่งในทะเลสาบที่น่าประทับใจสำหรับนักเดินเขา

เดินทาง 4-6 ท่าน ท่านละ 69,500 บาท

เดินทาง 7-8 ท่าน ท่านละ 55,000 บาท

เดินทาง 9-10 ท่าน ท่านละ 51,000 บาท

ติดต่อจองทริป

Tel : 091 746 6633
Line : @lunaroutdoorlife คลิ๊ก https://lin.ee/sJfYJNE

 • Tea House Trekking เป็นทัวร์เดินเทรคที่ท่านจะได้ทานอาหารและพักในบ้านพักตลอดการเดินทาง
 • แต่ละวันในการเดินเทรค ทุกเช้าหลังเก็บกระเป๋าและอาหารเช้า เราจะออกเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง จากนั้นจะหยุดพักทานอาหารกลางวันประมาณเที่ยง ระหว่างนั้นอาจจะแวะทานชาหรือกาแฟ ขนมขบเคี้ยวเพื่อผ่อนคลาย เข้าห้องน้ำ ทำธุระส่วนตัว โดยทั่วไปการเดินช่วงบ่ายจะสั้นกว่าช่วงเช้า ทำให้เมื่อเรามาถึงปลายทางจะมีเวลาพอสำรวจเที่ยวชมหมู่บ้าน หรือผ่อนคลายด้วยการอ่านหนังสือ พูดคุย นั่งเล่น หลังอาหารเย็นบางกลุ่ม บางท่านอาจใช้เวลาเล่นไพ่ พูดคุยทำความรู้จักกับนักเดินทางอื่นๆ เหล่าไกด์และลูกหาบที่มักจะมารวมกันรอบเตาไฟเพื่อความอบอุ่น ผ่อนคลายหลังจากการผจญภัยมาทั้งวัน  จากนั้นเข้านอนหลับเพื่อเตรียมความพร้อมในวัดถัดไป
 • อาหารและที่พัก ในกาฐมาณฑุ เราเลือกใช้โรงแรม 2-3 ดาว ซึ่งการพักผ่อนสะดวกสบาย และเป็นส่วนตัวด้วยห้องแบบ Twin room หรือ Triple room พร้อมอาหารเช้า ส่วนระหว่างเทรคที่พักจะเป็นแบบ Tea house หรือ Guest house ห้องพักแบบเตียงคู่ (Twin room) พร้อมอาหารทุกมื้อเช้า กลางวัน เย็น พร้อมชาและกาแฟ  มีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐาน บางแห่งมีห้องอาบน้ำ ซึ่งอาจจะต้องเสียค่าบริการเพิ่มเติม แต่บางแห่งอาจไม่มี ไฟฟ้า อินเตอร์เน็ตมีให้บริการซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
 • จัดกระเป๋าระหว่างเทรค  ตลอดการเดินเทรค กระเป่าใบหลักใบใหญ่จะมีลูกหาบช่วยแบกไปยังที่พักถัดไปในแต่ละวัน คุณเพียงแค่พกกระเป๋าหรือเป้เดินทางระหว่างวัน (Day Pack) เพื่อใส่ขวดน้ำดื่ม กล้อง แจ็คเก็ตสำรอง ขนมขบเคี้ยว สัมภาระจำเป็นระหว่างวัน การพกพาสัมภาระขนาดเล็กจะช่วยให้สามารถเดินป่าได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่เป็นภาระเกินไป ควรมีไม้เท้าเดินป่า (Trekking Pole) เพื่อช่วยพยุง และลดภาระของเข่า เท้า ที่เราต้องใช้งานค่อนข้างมาก

Itineraries

Day 1

BKK-KATHMANDU (1300 m)

เดินทางถึงสนามบินตรีภูวัณ เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล พาท่านเข้าที่พักในย่านทาเมล เลือกซื้ออุปกรณ์ เทรคกิ้งเพิ่มเติม

Day 2 (B/L/D)

Flight from KATHMANDU to LUKLA (2800 m) Trek from LUKLA to PHAKDING (2623 m)

ออกเดินทางไปยังสนามบินภายในประเทศ เพื่อเดินทางไปยังลุกลาโดยสายการบินภายในประเทศ ใช้เวลาบิน 30 นาที จะได้ชมวิวเทือกเขาอันนาปุรณะ และเทือกเขาเอเวอร์เรสต์ จากลุกลา เราจะเริ่มต้นเทรคไปยัง Phakding ทางเดินส่วนใหญ่จะเป็นทางลง ผ่านหมู่บ้าน Chheplung, Ghat และ Sano ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวเชอร์ปาชนเผ่าแห่งที่ราบสูงทิเบตผู้ชำนาญการเดินทางบนส้นทางหิมาลัยจะผ่านวัดทิเบต Drangdrak Gompa และ Pema Cholin gompa ระหว่างทางจะเห็นยอดสีขาวของ Kumbia และ Kusum Kangura ***หากเที่ยวบินช้ากว่ากำหนดเราจะทำการปรับแผนการเดินทางหน้างาน**

Day 3 (B/L/D)

PHAKDING to NAMCHE BAZAR (3440 m)

วันนี้เราจะเดินผ่าน Zamphute และ Tok Tok เริ่มได้เห็นยอดเขา Thamserku ระหว่างทาง ผ่านหมู่บ้าน Benkar, Chumoa และ Mongo เราจะเดินทางไปถึงประตูสู่อุทยานแห่งชาติ Sagarmatha ได้รับการประกาศเป็น Unesco Natural World Heritage site ในปี 1979 จากนั้นข้ามสะพาน Hillary ค่อยๆเดินขึ้นจนเห็นถึงหมู่บ้านนัมเชก็จะไต่บันไดไปอย่างช้าๆ และจะไปถึง นัมเชร์บาซ่า ซึ่งในวันอากาศดีจุดนี้จะเป็นจุดแรกที่ได้พบกับ Mt.Everest

Day 4 (B/L/D)

NAMCHE BAZAAR - rest day

ปรับสภาพร่างกายให้คุ้นชินกับความสูง เดินเล่นในหมู่บ้านและเดินไปชมวิวที่ Sagarmatha National Park Museum เพื่อชมยอด Mt.Everest ขากลับหากมีเวลาแวะเที่ยวหมู่บ้าน Khumjung ก่อนเข้าที่พักที่ Namche อีกคืน

Day 5 (B/L/D)

Namasche,-SANGNASA to DOLE (4100 m) MACHHERMO (4450 m)

ค่อยๆ เดินขึ้น ผ่านป่าไม้เบิร์ชพร้อมทิวทัศน์อันงดงามของ Kang Tega และทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ Gyele ทางเดินลัดเลาะไปตามแม่น้ำ Dudh Koshi

Day 6 (B/L/D)

MACHHERMO go to GOKYO (4750 m)

เส้นทางนี้จะขรุขระไปด้วยทุ่งหิน ใกล้ๆกับ Ngozumbo Glacier ในที่สุดก็จะเริ่มพบกับกลุ่มทะเลสาบที่สวยงาม

Day 7 (B/L/D)

Ascent of GOKYO RI (5357 m) GOKYO to THAGNAK (4720 m)

เดินขึ้นยอด Gokyo Ri ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อชมทิวทัศน์ของ Everest, Makalu, Cho Oyu และภูเขาที่โด่งดังอื่น ๆ ในรอบนี้ จากนั้นกลับไปที่ Gokyo และรับประทานอาหารกลางวัน ช่วงบ่ายเดินทางไป Thagnak โดยเดินลงไปที่ทะเลสาบ Gokyo ผ่านธารน้ำแข็ง ผ่านภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยหิน และรอยแตกน้ำแข็ง ค้างคืนใน Thagnak

Day 8 (B/L/D)

THAGNAK via the CHO LA PASS (5368 m) to DZONGLHA (4830 m)

วันนี้เดินหนักอีกวันเพื่อข้ามทางสูงชัน และเต็มไปด้วยหิมะบนก้อนหินขนาดใหญ่ซึ่งจะนำไปสู่ Cho La Pass (5380 เมตร) ที่ราบสูงธารน้ำแข็งมีทิวทัศน์อันน่าทึ่ง จากนั้นเดินลงผ่านธารน้ำแข็งที่ปกคลุมด้วยหิมะไปยังหุบเขา Dzonghla ที่สวยงาม ค้างคืนในบ้านพัก

Day 9 (B/L/D)

DZONGLHA to LOBUCHE (4930 m)-GORAK SHEP(5170m.)

ข้ามเนินเขาสูง มาสู่ทุ่งหญ้าเหนือทะเลสาบ Tsola จากนั้นจะมาถึง Khumbu Valley ผ่าน Lobuche ไปยัง Gorak Shep ค้างคืนในบ้านพัก

Day 10 (B/L/D)

GORAK SHEP (5170 m) - KALAPATTHAR (5625 m) - EVEREST BASE CAMP (5364 m) - GORAK SHEP -Lobuche,(4950m)

วันนี้จะเป็นวันที่ยาวนานและเหนื่อยหนักมาก ในตอนเช้าตรู่หลังอาหารเช้าจะเริ่มเดินเขาขึ้นยอด kalopathar (5550m.) ระหว่างทางเต็มไปด้วยเศษหินเล็กใหญ่ ด้วยทางสูงชันและลมแรง แต่เราจะค่อยๆเดินไปอย่างช้าๆ เพื่อไปชมวิวสวยงามบนยอดด้วยกัน จากนั้นเดินกลับมาพักผ่อน ทานอาหารกลางวัน เพื่อเตรียมตัวในช่วงบ่าย เราจะเดินคู่ขนานกับ glacier ไปยัง EBC หลังจากนั้นต้องเดินผ่านธารน้ำแข็ง ก้อนน้ำแข็ง เราก็จะถึง EBC ที่เป็นจุดเริ่มต้นของบรรดานักปีนเขาเพื่อพิชิตยอดเอเวอร์เรสต์ จากนั้นเดินกลับไปยัง Gorak Shep

Day 11 (B/L/D)

LOBUCHE-KONGMALA PASS - DINGBOCHE

เช้าตรู่เริ่มออกเดินทางสู่ Khongma la Pass และ DINGBOCHE 4440m. ค้างคืนในบ้านพัก

Day 12 (B/L/D)

Tengbuche - PANGBOCHE

เดินไปตามหุบเขา Imja Khola เส้นทางเดินง่าย ๆ ไปยัง Pangboche ค้างคืนในบ้านพัก

Day 13 (B/L/D)

TENGBOCHE to NAMCHE BAZAAR (3440 m)

ในหุบเขา เดินกลับผ่านแม่น้ำ Dudh Koshi ลงไปที่ Tengboche และเดินลาดลงสู่ Sangnasa จากนั้นถึง Namche Bazaar พักค้างคืน

Day 14 (B/L/D)

NAMCHE BAZAAR go to LUKLA (2800 m)

วันนี้จะเป็นวันเทรควันสุดท้าย โดยจะออกเดินทางจาก Namche Bazar ไปยังลุกลา เลี้ยงอำลาลูกหาบ และฉลองร่วมกันที่ลุกลา

Day 15 (B/L/D)

Flight from LUKLA to KATHMANDU

บินกลับยังสนามบินกาฐมัณฑุ เข้าที่พักมีเวลาเดินเล่น จับจ่ายซื้อของก่อนเดินทางกลับเมืองไทย

Day 16 (B/../..)

KATHMANDU - BKK

ส่งท่านมายังสนามบินกาฐมัณฑุเพื่อเดินทางกลับยังกรุงเทพ
 • รถรับส่งสนามบินไป-กลับ
 • ที่พักในกาฐมัณฑุ 2 คืน พร้อมอาหารเช้า และ welcome dinner
 • ตั๋วเครื่องบินไปกลับ  KATHMANDU – LUKLA – KATHMANDU (นน.กระเป๋าโหลดใต้ท้อง 10 KG+ Carry on 5 ก.ก.)
 • ค่าใบอนุญาต TIMS & EVEREST PERMIT
 • อาหารและที่พักระหว่าง Trekking พร้อมชา หรือกาแฟ (Cup/ No Pot)
 • ถุงนอน/กระเป๋า Duffle bag/Trekking Pole ให้ยืม
 • ไกด์ 1 คน/กลุ่ม  และลูกหาบ 1 คนต่อลูกค้า 2 ท่าน รวมประกันภัย ไกด์และลูกหาบ
 • ชุดปฐมพยาบาล และ เครื่องวัด Oxi-meter  เพื่อเช็คอัตราการเต้นหัวใจ ,ระดับออกซิเจนในเลือด สำหรับการประเมินสถานการณ์ตลอดการเดินทาง
 • ผู้นำทริปจากเมืองไทย เพื่อช่วยดูแล ประสานงาน และพาเดินเทรคตลอดการเดินทาง
 • พิเศษ นัดเจอก่อนเดินทางเพื่อทำความเข้าใจ การเตรียมตัว อุปกรณ์ต่างๆ
 • ค่าตั๋วเครื่องบินไปกลับ กรุงเทพ-เนปาล-กรุงเทพ
 • ค่าวีซ่า สามารถส่งพาสปอร์ตเพื่อให้ดำเนินการขอวีซ่า ไม่คิดค่าบริการ จ่ายเพียงค่าวีซ่า
 • ค่าสัมภาระส่วนเกิน สำหรับสายการบินภายในประเทศของเนปาล ซึ่งปกติให้น้ำหนัก 15 กิโลกรัม น้ำหนักส่วนเกินคิดค่าบริการที่ USD 1 หรือมากกว่าต่อกิโลกรัม
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่างๆ เช่น ค่าโทรศัพท์, ค่าซักรีด, ค่าอาหาร, ค่าเครื่องดื่มที่สั่งนอกเหนือจากรายการเช่น Soft drink  โค้ก น้ำผลไม้ เหล้า เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ค่าอาบน้ำอุ่นส่วนตัว
 • ค่าไฟสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ส่วนตัว ราคาขึ้นกับที่พักและความสูง
 • ค่าทิปสำหรับไกด์ ลูกหาบ
 • อาหารกลางวัน / เย็น ระหว่างอยู่ที่  Kathmandu
 • ไม่รวมค่าประกันเดินทางส่วนตัว Personal travel insurance and emergency rescue evacuation

There are no reviews yet.

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

ในการจองครั้งแรก ชำระมัดจำท่านละ 30% หรือทั้งหมด (ภายใน 3 วัน หลังจากทำการจอง) พร้อมทั้งส่งสำเนาหนังสือเดินทาง ทาง Line :@lunaroutdoorlife

- ถ้าต้องการให้จองตั๋วเครื่องบิน ไปกลับ สามารถฝากจองได้ คิดตามราคา ณ วันที่จอง

- ส่วนที่เหลือชำระ ก่อนเดินทาง 30 วัน

- อาหารทุกมื้อ

ตลอดการเดินทางตั้งแต่เครื่องลงที่สนามบิน ทางเราจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายอาหารทุกมื้อตลอดการเดินทาง จนถึงมื้อเช้าในวันสุดท้ายที่เดินทางกลับค่ะ แต่ทั้งนี้ในระหว่างเทรคตัวเลือกอาหารอาจจะมีให้เลือกไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารท้องถิ่น เช่น Dal หรือแกงถั่ว ทานกับข้าว และอาหารฝรั่งประเภทพาสต้า พิซซ่า เสต็ก ในบางท้องที่อาจจะไม่มีอาหารประเภทเนื้อสัตว์ให้รับประทาน ผู้ร่วมทริปสามารถสั่งทานได้จนอิ่ม แต่ขอความกรุณาอย่าให้เหลือทิ้งมากจนเกินไป

- เครื่องดื่ม

จะมีชา และกาแฟให้บริการตลอดการเดินทาง พร้อมทั้งน้ำสะอาดต้มสุกสำหรับใส่กระติกน้ำส่วนตัวเพื่อทานระหว่างการเดินทาง เนื่องจากน้ำขวด น้ำอัดลมจะราคาสูง จึงไม่สามารถรวมในค่าใช้จ่ายได้ แต่ผู้ร่วมทริปสามารถหาซื้อได้ตาม Tea house

- ที่พัก

ห้องพักจะเป็นแบบห้องคู่ ซึ่งผู้ร่วมทริปต้องแชร์ห้อง 2 คน ในห้องที่เป็นเตียงแบบ Twin ที่เรียบง่าย มีผ้าห่มหนาให้บริการ แต่แนะนำให้เอาถุงนอน หรือ liner ติดตัวไปด้วยเพราะบางแห่งอาจจะไม่สะอาดและกลิ่นแรง อย่างไรก็ตามทางเราจะพยายามเลือกที่พักที่สะอาดให้ค่ะ