รูปถ่ายกับสาวชนเผ่ามาไซ ประเทศแทนซาเนีย

About Me

สวัสดีค่ะ ฉันชื่อ “นิ่ม” ที่แห่งนี้เกิดจากประสบการณ์การเดินทางกว่า 15 ปี จากเว็บแรกๆ lunarroom.com แต่ต่อมาเว็บโดนแฮ็ก ไวรัส ข้อมูลในเว็บหายไปหมด แต่โชคดีที่ยังเหลือข้อมูลบางส่วนไว้ในเว็บรอง ก็เลยเอากลับมาปัดฝุ่นทำใหม่

ที่แห่งนี้เหมือนบ้านส่วนตัวที่สามารถตกแต่ง เพิ่มโน่นนิด เติมนี่หน่อย บางวันอยู่ดีๆก็ลุกขึ้นมาทาสีสันเปลี่ยนบรรยากาศ เป็นอิสระและเป็นตัวของตัวเอง อาจจะค่อนข้างไกลชุมชนโซเชี่ยลสักนิด แต่ก็แถวๆชานเมืองนะคะ เพราะทางเดิน ถูกเชื่อมหากันได้ เราเองก็ไปหลงแสงสีอยู่พักนึง แทบจะเรียกว่าไปเช่าบ้านอยู่ไม่ค่อยได้กลับบ้านบ่อยๆ บ้านเช่า (facebook หรือ Social ต่างๆ) ปรับแต่งอะไรยาก กฎระเบียบเยอะ ยังไงก็สู้การมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ได้

ฉันกลับมาอัพเดทเรื่องราวการเดินทางที่นี่ ย้ายเรื่องราวใน Facebook กลับมาสู่ เว็บ http://www.lunartravelworld.com จัดร้อยเรียงเรื่องราว ให้ค้นหาง่าย ถ้าอ่านเรื่องเก่าอาจจะสะดุดกันบ้าง เพราะของเก่าซ่อมยากหน่อย บรรดาอะไหล่เช่นรูป ต้องใช้เวลารื้อค้น บางอันก็หายไปแล้ว ต่อไปเรื่องใหม่ๆก็อัพเดทเพื่อเก็บไว้ ดีใจมากๆถ้ามีใครสักคนเดินทางเข้ามาค้นพบบ้านหลังนี้ ยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ


การเดินทางสอนสิ่งต่างๆมากมายให้กับชีวิต มีส่วนในการเปลี่ยนแปลงชีวิตฉันหลายด้าน เพิ่มมุมมองที่หลากหลาย และการเดินทางของฉันยังไม่สิ้นสุด เพราะความอัศจรรย์ที่โลกมีให้กับผู้ที่ค้นหา ฉันได้ยืนอยู่จุดเดียวกับคนในอดีตที่รุ่งเรือง พูดคุยกันคนละภาษากับผู้คนที่เราคงได้พบเจอเพียงแค่ครั้งหนึ่งในชีวิต เราแลกเปลี่ยนความคิดและเสียงหัวเราะในยามเย็น ย้อนรำลึกความงดงามในอดีตของซากปรักหักพลัง พบเห็นชีวิตเรียบง่าย ตามสมควรแต่สุขทางใจล้นเหลือ พบชีวิตที่แสนอู้ฟู้ แต่ไม่เคยเพียงพอ พบชีวิตที่หลบหนีเพื่อสิ่งที่ดีกว่า ชีวิตที่อยู่ท่ามกลางไฟสงคราม แต่ก็ยอมรับกับสิ่งที่เป็นอยู่ พบความเชื่อแปลกๆ ที่ยากจะเข้าใจ แต่ทำให้เราเข้าใจความแตกต่างผู้คน ชีวิต ธรรมชาติ โลกใบนี้ยังมีเรื่องให้เรียนรู้ และตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ผลักประตูบ้านออกแล้วเดินออกมาทักทาย

วันเวลาดำเนินไป อายุเพิ่มขึ้น แต่ประสบการณ์ที่ได้พบเห็นเรื่องใหม่ๆ ยังคงสร้างความตื่นเต้นอยู่ ด้วยรูปแบบการเดินทางที่หลากหลาย ฉันรู้ว่ายังมีเรื่องให้เรียนรู้ ได้สัมผัสไม่มีวันจบสิ้น หวังว่าประสบการณ์ เรื่องเล่า ข้อมูลต่างๆในบ้านหลังนี้ จะสร้างแรงบันดาลใจ และมีประโยชน์ต่อคนที่อยากเดินทางเพื่อใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ

หากมีข้อมูลสอบถาม หรืออยากจะแลกเปลี่ยนสามารถติดต่อเข้ามาได้ค่ะ ฉันหวังว่าเราอาจจะมีโอกาสได้เดินสวนทาง ทักทายพูดคุย หรือแม้แต่ร่วมทริปด้วยกันสักครั้ง เพราะหัวใจที่อิสระของการรักการเดินทาง ไม่ใช่ว่าจะต้องโดดเดี่ยว อยู่เพียงลำพัง

ในบางทริป ฉันประกาศหาคนร่วมเดินทางเพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ เมืองใหม่ เอาประสบการณ์ของตัวเองมาช่วยพาเที่ยวในที่ที่เคยไปมาแล้ว โดยสามารถเข้าไปดูทริปต่างๆที่นำเสนอในหน้า เที่ยวกับเรา เที่ยวด้วยกัน จะได้ทราบว่ามีเดินทางไปไหนบ้าง แล้วมาวางแผนวันเวลาให้ตรงกัน ไปเที่ยวด้วยกัน ไปสนุก เรียนรู้และผจญภัยด้วยกัน

ยินดีที่ได้รู้จัก และพูดคุยกับทุกท่านที่เข้ามาทักทาย 🙂

นิ่ม

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

4 comments

%d bloggers like this: